Tự hào là ngôi trường có bề dày lịch sử

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ GIAO THÔNG CÔNG CHÍNH HÀ NỘI (GTCC HÀ NỘI) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội. Trường được thành lập ngày 30/12/1965. Trong gần 60 năm xây dựng và phát triển, TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ GIAO THÔNG CÔNG CHÍNH HÀ NỘI đã đóng góp vào sự phát triển của Quốc gia thông qua việc đào tạo trên 80.000 nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ ô tô, sơn ô tô, hàn công nghệ cao,… cung cấp các dịch vụ đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, tay nghề đạt chuẩn quốc gia và quốc tế cho xã hội và cạnh tranh tốt trên thị trường lao động toàn cầu. Phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao của quốc gia và khu vực. Phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới Tự hào là ngôi trường có bề dày lịch sử, trải qua các thăng trầm và phát triển cùng đất nước và Thủ đô, các thế hệ thầy và trò TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ GIAO THÔNG CÔNG CHÍNH HÀ NỘI đã viết nên những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp dạy nghề của mình với những tấm Huân chương, Huy chương và các danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước, các cấp trên trao tặng. Quy mô đào tạo: Hàng năm nhà trường có kế hoạch tuyển sinh mới, và phối hợp đào tạo nguồn nhân lực với nhiều doanh nghiệp về cung cấp nguồn nhân lực trong và ngoài nước

Tầm nhìn

Đến năm 2025 – 2030 đưa trường vào quy hoạch và nâng cấp thành trường Cao đẳng trong giai đoạn năm 2025 – 2030.

Sứ mệnh

Trường TCN GTCC Hà Nội cung cấp dịch vụ giáo dục dạy nghề, ứng dụng công nghệ chất lượng cao, nhiều ngành nghề, và một môi trường học tập thuận lợi để mỗi người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, một thể chất khoẻ mạnh, một tinh thần trong sáng, có việc làm hiệu quả. Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, cung cấp các dịch vụ đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội và cạnh tranh tốt trên thị trường lao động toàn cầu.

Mục tiêu

Xây dựng cơ chế tài chính mới cho giáo dục nghề nghiệp, nhằm huy động ngày càng tăng và sử dụng có hiệu quả nguồn lực của nhà nước và xã hội để nâng cao chất lượng và tăng quy mô đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, phát triển của Thủ đô, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động đồng thời thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trước các cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động đào tạo của nhà trường và quản lý thu chi theo đúng quy định trong việc thực hiện tự chủ.

Định hướng phát triển

Tập trung thực hiện xây dựng trường theo hướng tự chủ, nâng cao năng lực để duy trì các hoạt động hiện nay, đồng thời đẩy mạnh mọi hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực của nhà trường.. Thực hiện đúng luật, đúng quy định và triển khai thực hiện sâu hơn, gắn kết hơn việc xúc tiến, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp nhằm xã hội hóa các ngành/nghề của nhà trường theo trình tự và nhu cầu. Nghiên cứu, tập trung các điều kiện để đăng ký mở thêm các ngành/ nghề mới theo nhu cầu của người học, doanh nghiệp và xã hội nhằm đa dạng hóa quy mô tuyển sinh, tuyển dụng, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và đội ngũ nhà giáo. Thực hiện nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường theo các dự án được thành phố phê duyệt, đưa nhà trường thành một trung tâm các hoạt động, sự kiện về giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô.

“CAM KẾT với sự phát triển của học viên“

Đào tạo đội ngũ cán bộ có tay nghề chuyên môn cao. Tư vấn học nghề, tư vấn việc làm miễn phí cho người học nghề

Về thành tựu

– Nhà trường đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận “Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề”, năm 2013
– Nhà trường có đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn, trong đó có hai Nhà giáo đã được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” năm 2010.
– Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường dã được Đảng và Nhà nước, Thành phố Hà Nội và các Ngành tặng thưởng:
+ Hai Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2005 và năm 2010
+ Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 1989
+ Huân chương Lao động Hạng Ba năm 1984
+ Huân chương Chiến công hạng Ba năm 2001
+ Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 Và nhiều Bằng khen

Thành tích đạt được trong những năm gần đây
  • 2017
    • 03 giáo viên than dự Hội giảng giáo viên GDNN TP. Hà Nội. (2 giáo viên đạt giải nhì và 1 giáo viên đạt giải 3)

• 2018
    • 01 giáo viên đạt giải 3 tại Hội giảng giáo viên GDNN toàn quốc. 04 học sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề TP. Hà Nội. (1 học sinh đạt giải 3 và 3 học sinh đạt giải khuyến khích)

• 2019