HỘI THAO HỌC SINH, SINH VIÊN CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2023

Sáng ngày 10/4/2023, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2023. Hội thao diễn ra trong vòng 5 ngày (từ ngày 10/4 đến 15/4/2023) tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức; có 604 học sinh, sinh viên đến từ 32 cơ sở GDNN tham gia ở 4 bộ môn bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu với 14 nội dung thi đấu.

“Phong trào thể dục thể thao đang được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành TP Hà Nội đang đi đúng hướng, phát huy tối đa thế mạnh về cơ sở vật chất, năng lực người dạy và người học của giáo dục nghề nghiệp Thủ đô” – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, sinh viên, Tổng cục GDNN Phạm Ngọc Thắng nhận định.
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội thao Học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023 Hoàng Thành Thái cho biết: Trong những năm qua, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động phát triển thể dục thể thao và chỉ đạo tích cực tham gia cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong các cơ sở GDNN”
Hưởng ứng phòng trào thể dục thể thao của Sở, Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội đã huy động được 24 học sinh tham gia luyện tập và thi đấu ở cả 04 môn với 11 nội dung thi đấu.
Trong hai ngày đầu tiên diễn ra Hội thao, được sự ủng hộ, động viên của Ban lãnh đạo nhà trường, Đoàn Thanh niên trường cùng với Ban huấn luyện và các vận động viên đã chủ động, tích cực tham gia, với tinh thần hào hứng, ý chí quyết thắng và tâm thế luôn sẵn sàng để thi đấu với các đối thủ. Đồng thời, Đoàn trường đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, điều lệ của Ban tổ chức để Hội thao được diễn ra tốt đẹp nhất.
Tham dự Hội thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, xây dựng nếp sống lành mạnh mà còn giúp nhà trường tăng cường cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các cơ sở GDNN trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh và nâng cao tinh thần đoàn kết, sự gắn bó giữa học sinh với học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên với học sinh trong nhà trường. Đây cũng chính là mục tiêu để hướng tới giáo dục toàn diện trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp.