KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI 2023] x [TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THCS THỦ ĐÔ NĂM 2023

Kỳ thi Kỹ năng nghề là một trong những hoạt động được duy trì thường niên nhằm thúc đẩy công tác nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời là dịp để các đơn vị chủ động khai thác thế mạnh, phát huy tối đa tiềm năng, thu hút sự ủng hộ của doanh nghiệp, người học; khai thác nguồn lực xã hội hóa vào sự nghiệp đào tạo nghề.
  Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phố Hà Nội năm 2023 do Sở Lao động Thương binh và xã hội Hà Nội tổ chức không chỉ là cơ hội để các thí sinh thể hiện năng lực cá nhân mà còn là dịp khẳng định chất lượng đào tạo của các đơn vị. 284 thí sinh tới từ 46 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp tranh tài ở 25 nghề tại 7 Hội đồng thi từ ngày 12/12/2023 đến ngày 22/12/2023 là minh chứng cho sức hút của cuộc thi năm nay.
Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội vinh dự là 1 trong 7 điểm trường được lựa chọn đăng cai với 3 nghề thi: Sơn Ô tô, Công nghệ Ô tô và Lái xe Ô tô. Đề thi xây dựng trên nền tảng khối lượng kiến thức kỹ năng của Đề thi kỹ năng nghề Asean, Châu Á, tiệm cận Đề thi Worldskills (Thế giới), đòi hỏi các trường đăng cai phải nâng cấp và chuẩn hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện đào tạo theo hướng hiện đại, chất lượng cao, tiếp cận tiêu chuẩn của các nước tiên tiến, tạo cơ hội cho các thí sinh thể hiện tốt nhất kỹ năng. Với sự hỗ trợ của đối tác chiến lược MT Holdings, công tác chuẩn bị tại Hội đồng thi số 3 – Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội được nâng cấp mạnh mẽ, chuyên nghiệp.
Nghề thị công nghệ ô tô
Nghề thi công nghệ sơn ô tô
Nghề thi lái xe ô tô
Song song với kỳ thi kỹ năng nghề, được sự cho phép của Sở LĐTBXH Hà Nội, trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS Thủ đô năm 2023”. Hàng nghìn bạn học sinh tới từ các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đăng ký tham gia với cơ hội được giao lưu cùng doanh nhân, chuyên gia định hướng nghề nghiệp Lê Anh Tuấn, tham quan trải nghiệm trường và có cơ hội nhận hàng trăm phần quà của Ban Tổ chức.
Chương trình được diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/12, với mong muốn giúp các bạn học sinh có cái nhìn đúng đắn về việc lựa chọn con đường nghề nghiệp trong tương lai, thời điểm mà các bạn phải vận dụng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được vào đời sống thực tế, đóng góp cho bản thân, gia đình và xã hội.