Đào tạo lái xe mô tô hạng A1,A2

Đào tạo lái xe mô tô hạng A1,A2,A3

Quy trình thi giấy phép lái xe mô tô hạng A1, A2 và A3. Năm 2023 bạn cần biết thủ tục thi bằng lái xe mô tô hạng A1, A2, A3 gồm những gì và quy trình thi cấp giấy phép lái xe máy ra sao? Có những gì cần lưu ý, quá trình đăng kí, ôn tập và thi có điều gì cần lưu ý? Vậy thì hãy đăng kí ngay để trở thành học viên của Trường trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội để được đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình tại đây giải đáp hết những thắc mắc có liên quan đến việc học và tham gia thi giấy phép lái xe mô tô.

Như chúng ta đã biết, bằng lái xe mô tô được phân làm 2 hạng khác nhau gồm bằng lái xe hạng A1- dành cho những người điều khiển xe mô tô có dung tích dưới 175cm3 và bằng lái xe hạng A2 – dành cho những người điều khiển xe mô tô phân khối lớn có dung tích xi lanh từ 175cm3 và A3 dùng lái xe 3 bánh. Nhìn chung thì quy trình thi bằng lái A1 và thi bằng lái A2 đều khá giống nhau, bạn đều được yêu cầu chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng kí học lái xe, tham gia học lý thuyết thi giấy phép lái xe, học thực hành, sau đó thi sát hạch (Lý thuyết + Thực hành) và cuối cùng là nhận giấy phép lái xe.
Khá nhiều bạn khi học lái xe e ngại rằng làm thủ tục hồ sơ đăng kí học lái xe rất phức tạp và phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên khi bạn đăng kí sử dụng dịch vụ thi sát hạch  cấp giấy phép lái xe mô tô tại trung tâm sát hạch lái xe loại 3 – Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc này. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng kí học lái xe mô tô nhanh nhất cũng như được hướng dẫn đầy đủ về quy trình thi bằng lái xe mô tô A1, A2, A3.
Quy trình thủ tục hồ sơ như sau:

1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng kí học lái xe mô tô A1, A2, A3

– Đơn đề nghị học, cấp đổi giấy phép lái xe (theo mẫu nhận tại bộ phận tuyển sinh)

– Giấy khám sức khỏe (theo mẫu Bộ y tế);

– 02 ảnh màu cỡ 3×4 cm;

– 02 Bản photocopy căn cước công dân hoặc hộ chiếu;

– 01 Bản photocopy giấy phép lái xe ô tô (nếu có)

– 01 Bản photocopy giấy phép lái xe ô tô, mô tô (đối với thí sinh thi sát hạch giấy lái xe hạng A2,)

1. Bước 2:Học lý thuyết và thực hành.
    Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ, chúng tôi thông báo cho bạn lịch học lý thuyết và thực hành lái xe tại trường theo nguyện vọng cá nhận tại bộ phận tuyển sinh. Trường trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội sẽ có trách nhiệm sắp xếp lịch học phù hợp nhất cho bạn.
  2. Bước 3:Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô. Sau khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe mô tô chung tôi thông tin cho bạn thời gian thi sát hạch lái xe sớm nhất.