Tuổi trẻ Sơn Tây trình diễn hàng loạt mô hình sáng tạo

Tại lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 diễn ra sáng nay, Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây phối hợp cùng các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, nhà trường tổ chức Ngày hội sáng tạo – hướng nghiệp và khởi nghiệp với 20 gian hàng.

Sáng 5/3, tại khu Trung tâm văn hóa – thể thao, Thị đoàn Sơn Tây tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” và khai mạc Ngày hội sáng tạo, hướng nghiệp và khởi nghiệp của tuổi trẻ.

Buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Quang Hán, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân thị xã.

Bí thư Thị đoàn Sơn Tây Nguyễn Huy Cận phát biểu tại Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hán nhấn mạnh, kết quả phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Sơn Tây trong năm 2022 có đóng góp quan trọng của Đoàn Thanh niên thị xã, của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.

“Bám sát chỉ đạo của Thành đoàn và Thị uỷ, Đoàn Thanh niên luôn chủ động trong các nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng tạo trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; Triển khai được nhiều công trình, phần việc đóng góp trực tiếp vào sự phát triển kinh tế du lịch của thị xã.

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp, trình diễn kỹ năng nghề của trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội tại ngày hội

Đoàn Thanh niên đã tích cực tham mưu cho Ban Chỉ đạo 06, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thị xã triển khai số hóa dữ liệu dân cư, cài đặt sử dụng ứng dụng Định danh điện tử quốc gia; Xung kích hỗ trợ hiệu quả cho các đảng viên cài đặt Sổ tay đảng viên điện tử”, ông Hán đánh giá.

Ông Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây tham quan một gian hàng

Bí thư Thị đoàn Sơn Tây Nguyễn Huy Cận cho hay: “Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội và Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây, Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2023 là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, cũng là Tháng Thanh niên đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn Thanh niên thị xã lần thứ XXI”.

Gian hàng của trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội tại ngày hội

Được biết, trong Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây đề ra 7 hoạt động trọng tâm. Đáng chú ý là ra quân chiến dịch hỗ trợ đảng viên cài đặt và sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”; Vận động người dân tại một số tuyến phố ra mắt mô hình “Tuyến phố thanh toán thông minh”; Đồng thời, tham mưu tổ chức hội nghị Thường trực Thị ủy Sơn Tây gặp mặt và làm việc với Đoàn Thanh niên thị xã.

Một sản phẩm được trình diễn tại Ngày hội sáng tạo – hướng nghiệp và khởi nghiệp thị xã Sơn Tây

Đặc biệt, tại lễ ra quân, Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây phối hợp cùng các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, nhà trường tổ chức Ngày hội sáng tạo – hướng nghiệp và khởi nghiệp với 20 gian hàng.

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp, trình diễn kỹ năng nghề của Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội tại ngày hội

Bí thư Thị đoàn Sơn Tây Nguyễn Huy Cận nhận định: “Ngày hội sáng tạo – hướng nghiệp và khởi nghiệp là dịp để để các đơn vị giới thiệu, trình diễn những mô hình sáng tạo của tuổi trẻ; Đồng thời tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông trên địa bàn, giúp các em sớm có định hướng cho bản thân về nghề nghiệp trong tương lai không xa.

Bên cạnh đó, với sự tham gia của các doanh nghiệp có uy tín, chương trình mong muốn sẽ có nhiều người dân trong độ tuổi lao động có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp với điều kiện của bản thân”.